กิจกรรมเล่าสู่กันฟังจากนักศึกษาเก่า/แนะนำหลักสูตรภาควิชาจุลชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มจธ. และการสอบสัมภาษณ์ TCAS 2 โครงการ Active Recruitment ประจำปีการศึกษา 2565

เมื่อวันศุกร์ที่ 1 เมษายน 2565 ภาควิชาจุลชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มจธ. จัดกิจกรรมเล่าสู่กันฟังจากนักศึกษาเก่า/แนะนำหลักสูตรและการสอบสัมภาษณ์ TCAS 2 โครงการ Active Recruitment ประจำปีการศึกษา 2565 รูปแบบออนไลน์ผ่าน ZOOM กิจกรรมครั้งนี้ ผศ.ดร.นิยม กำลังดี หัวหน้าภาควิชาจุลชีววิทยา เป็นประธานกล่าวเปิดงานและต้อนรับผู้สมัครเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในครั้งนี้จำนวนทั้งสิ้น 39 คน แบ่งเป็นสาขาวิชาจุลชีววิทยา 17 คน และสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร 22 คน

ช่วงเวลา 08.30-09.30 น. กิจกรรม “เล่าสู่กันฟังจากนักศึกษาเก่า/แนะนำหลักสูตร” สำหรับกิจกรรมนี้ได้รับเกียรติจากนักศึกษาเก่า รุ่นที่ 28 พ.ต.ต.อรรถพล วิเศษ นักวิทยาศาสตร์ (สัญญาบัตร 2) กลุ่มงานตรวจชีววิทยาและดีเอ็นเอ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 และคุณธีรพงษ์ นวมงาม ผู้จัดการฝ่ายห้องปฏิบัติการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จํากัด (มหาชน) ถ่ายทอดประสบการณ์สมัครเข้าศึกษาต่อ การเรียนในหลักสูตร และประกอบอาชีพหลังสำเร็จการศึกษา หลังจากนั้น ผศ.ดร.รริศรา อิ่มภาประเสริฐ อาจารย์ภาควิชาจุลชีววิทยา ได้แนะนำหลักสูตร วท.บ.จุลชีววิทยา และ วท.บ.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ให้กับผู้สมัครในครั้งนี้

ช่วงเช้า เวลา 09.30-12.00 น. สัมภาษณ์ผู้สมัครสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร และช่วงบ่าย เวลา 13.30-16.30 น. สัมภาษณ์ผู้สมัครสาขาวิชาจุลชีววิทยา